Chuyên mục: Thơ thiếu nhi

Trẻ nhỏ thường bắt đầu đọc theo những bài thơ thiếu nhi từ khi bắt bắt đầu tuổi mầm non. Những bài thơ thiếu nhi ngắn dễ thuộc dễ hiểu sẽ giúp các bé tăng khả năng ngôn ngữ của mình. Đồng thời nó còn giúp các bé nhận biết những đồ vật xung quanh, những bài học nhỏ bé trong cuộc sống  thông qua những vần thơ ngộ nghĩnh.

Ở độ tuổi từ 2-3 tuổi trí óc của bé như một tờ giấy trắng khi ba mẹ đọc cho con của mình những bài thơ thiếu nhi ngắn dễ hiểu sẽ giúp cho bé tặng khả năng tư duy và sang tạo, làm cho ngôn ngữ của trẻ phát triển phong phú và hoàn thiện hơn. Bé cũng nhanh chóng biết nói lưu loát hơn.

Chính vì vậy trang truyengiaoduc.com của chúng tôi xin gửi tới các bạn độc giả yêu quý của mình những bài thơ hay dành cho bé ở tuổi mầm non và thiếu nhi. Trẻ con vốn rất dễ dàng tiếp cận và yêu thích những vần thơ vì thơ thường có cách reo vần, có nhịp điệu sôi nổi, nên các bạn nhỏ của chúng ta dễ dàng bị thu hút, dễ thuộc và dẽ nhớ giúp các bạn có thể học thuộc lòng một cách dễ dàng nhất. Nếu như ngày nào bạn cũng đọc cho con mình nghe những bài thơ thiếu nhi thì sẽ có ngày bạn sẽ giật mình vì con của mình đã bi bô những vần thơ mà mình thường hay đọc bằng giọng điệu ngô nghê không tròn vành rõ chữ nhưng lại khiến trái tim chúng ta tan chảy vì hạnh phúc ngập tràn.

Trong phần giới thiệu này, chúng tôi xin được giới thiệu tới các bậc phụ huynh đang có con ở tuổi thiếu nhi hoặc các bé đang ở độ tuổi mầm non những bài thơ thiếu nhi hay về các chủ đề gia đình, thiên nhiên, động vật…Chúng tôi hy vọng với những bài thơ thiếu nhi này sẽ giúp tăng khả năng ngôn ngữ, tư duy và trí thông minh của các bé.