Chuyên mục: Truyện cổ tích Việt Nam

Mỗi người con Việt Nam chúng ta khi sinh ra và lớn lên đều được nuôi dưỡng tâm hồn bằng những câu chuyện cổ tích ngày xưa ngày xưa mà bà hoặc mẹ thường hay kể. Nhưng câu chuyện cổ tích mang tới cho tâm hồn trẻ thơ của chúng ta những suy nghĩ tích cực về cuộc sống, về những cuộc đấu tranh giữa những cái thiện và cái cái ác trong đó những con người hiền lành nhân hậu luôn biết yêu thương và giúp đỡ mọi người, hiếu thảo ngoan ngoãn, chăm chỉ… sẽ được nhận những điều tốt đẹp từ cuộc sống hoặc được sự trợ giúp của một thế giới siêu nhiên thần tiên nào đó để vượt qua những thử thách của mình. Còn những kẻ ác giả thì sẽ gặp ác báo, con những con người sống độc ác đến cuối cùng sẽ phải trả giá cho những hành động của mình theo quy luật nhân quả. Những câu truyện cổ tích giúp cho các bạn nhỏ của chúng ta sống hướng thiện, tích cực và có tấm lòng thơm thảo biết yêu thương chia sẻ khó khăn với những người xung quanh mình.

Chính nhờ có những câu chuyện cổ tích mà các bạn thiếu nhi của chúng ta đều được lớn lên bằng một niềm tin rất thật, một niềm tin về những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Trong kho tàng truyện cổ tích Việt Nam của nước ta có rất nhiều câu chuyện cổ tích hay, li kỳ, hấp dẫn khiến cho các bạn sẽ phải hồi hộp theo dõi, khóc cười cũng với những gì mà nhân vật chính của chúng ta trải qua trong câu chuyện.

Website truyengiaoduc.com xin hân hạnh gửi tới các bạn độc giả nhí của chúng ta nói riêng cũng như tất cả những người lớn nhưng vẫn luôn yêu truyện cổ tích những tác phẩm hay nhất trong kho tàng truyện cổ tích Việt Nam.