Category: Truyện cổ Grim

Đọc và cảm nhận nhiều bài viết hay thuộc chuyên mục Truyện cổ Grim, biên soạn và tổng hợp những bài viết Truyện cổ Grim giúp độc giả thiếu nhi học tập và thư giãn mỗi ngày.

Truyện cổ Grimm hay ở nước ta gọi là Truyện cổ Grim là một tập hợp các truyện cổ tích thế giới bằng tiếng Đức lần đầu tiên được xuất bản năm 1812 bởi Anh em nhà Grimm, Jacob và Wilhelm.

Ảnh hưởng của Truyện cổ Grim rất sâu rộng, được coi là một trong các nền tảng của văn hóa hiện đại phương Tây. Truyện cổ Grimm đã được công nhận là di sản văn hóa thế giới và dịch ra 160 thứ tiếng, được coi là nguồn cảm hứng bất tận cho các nghệ sĩ hoạt động trong nhiều lĩnh vực nghệ thuật khác nhau như hội họa, âm nhạc và điện ảnh.

Hai thế kỷ đã trôi qua, những câu chuyện kể trong Truyện cổ Grim đã làm lay động hàng triệu trái tim của những độc giả nhỏ tuổi trên khắp thế giới. Chuyên mục Truyện cổ Grim tập hợp những câu chuyện điển hình, đi sâu vào tiềm thức người đọc bao thế hệ, mỗi câu chuyện sẽ kể cho trẻ bao điều thú vị về thế giới cổ tích diệu kỳ, đồng thời cung cấp cho trẻ những bài học cuộc sống ý nghĩa.

Một số truyện cổ Grim mà các bạn nhỏ có thể tìm đọc như: Chó sói và bảy chú dê con, Anh và em gái, Ba người lùn trong rừng, Sự tích hạt đậu, Con rắn trắng, Bảy con quạ

Danh sách truyện cổ Grim hay nhất