Category: Truyện cổ Andersen

Đọc và cảm nhận nhiều bài viết hay thuộc chuyên mục Truyện cổ Andersen, biên soạn và tổng hợp những bài viết Truyện cổ Andersen giúp độc giả thiếu nhi học tập và thư giãn mỗi ngày.

Truyện cổ Andersen hay còn gọi là truyện cổ Anđécxen là tập hợp các tác phẩm truyện cổ tích thế giới nổi tiếng của nhà văn Đan Mạch Hans Christian Andersen như: Cô bé bán diêm, Bà Chúa tuyết và cô bé mồ côi, Cô bé tí hon, Bộ quần áo mới của Hoàng Đế

Hans Christian Andersen sinh ngày 2 tháng 4 năm 1805 trong gia đình một người thợ khâu giày nghèo khổ. Thời thơ ấu, Hans Christian Andersen đã là một cậu bé thích chơi búp bê, luôn luôn cô độc, thu mình, ít hòa đồng, hiếu động như bạn bè cùng trang lứa. May mắn thay, cha của ông, dù nghèo nhưng rất yêu văn học có một tủ sách và khi ông qua đời năm Andersen 11 tuổi, cậu bé thỏa thuê đọc những cuốn sách quý giá này. Trong nhật ký của mình, Andersen kể rằng đọc sách “là trò tiêu khiển duy nhất và được yêu thích nhất”. Ngoài việc say mê đọc sách, Andersen còn có một tai nghe tuyệt vời. Sự náu mình cho phép cậu bé tập trung hơn vào câu chuyện người khác nói. Điều này tác động rất lớn đến những chi tiết tinh tế và trí tưởng tượng phong phú trong truyện cổ tích của ông.

Năm 14 tuổi, mồ côi cha, mẹ tái giá, Andersen một thân một mình lên thủ đô Copenhagen lập nghiệp chỉ với 12 kuron trong túi. Đó là những ngày tháng tạo cảm hứng để ông viết nên câu chuyện Cô bé bán diêm. Nhận được một khoản trợ cấp 5 năm của Hoàng gia, Andersen đứng trước hai lựa chọn học hành cơ bản để trở thành một người viết văn hoặc về nhà và học nghề. Chọn sự nghiệp học hành, Andersen đã trở nên nổi tiếng nhưng những mặc cảm thân phận vẫn còn đó. Ông vẫn dễ tổn thương và vẫn mang cảm giác bất bình đẳng dù đã trở thành tác giả được nhiều độc giả thế giới ngưỡng mộ.

Danh sách truyện cổ Andersen hay nhất