Công và Quạ – dạy về sự cẩn thận

0
Công và Quạ – dạy về sự cẩn thận

Đọc bài Công và Quạ – dạy về sự cẩn thận mới nhất

Trong một khu rừng nọ, có đôi Công và Quạ, vì hai con cùng nghĩ là mình xấu. Một hôm ngồi nói chuyện với nhau về các loại vật trong rừng, chúng bảo nhau:

Thử xem, các giống chim trên rừng, trên núi, giống nào cũng đẹp. Này như con , cái mình nó quý giá biết bao, đến nỗi người ta thường khen: “Một cái lông con bằng cả một làng chim chích”…

Nghĩ ngợi một lúc, Quạ bàn:

– Xấu mà làm ra đẹp, cũng được chớ gì! Bây giờ hai đứa ta thử tô điểm vẽ vời lẫn cho nhau xem có đẹp hay không?

Công được Quạ tô điểm màu sắc lóng lánh, đẹp hơn những giống chim khác nhiều. Đến lượt Công ngồi tô điểm, vẽ vời cho Quạ, thì chợt nghe tiếng ríu rít, biết bao nhiêu chim con ở phía đông bay lại. Chúng rủ Quạ đi kiếm ăn. Ví quá háo hức, Quạ nói:

– Bây giờ mà tôi ngồi đợi để cho anh tô điểm vẽ vời, thì chưa biết đến bao giờ mới xong. Thôi, hay sẵn cả đĩa mực đây, anh cứ cầm thế mà đổ lên mình tôi để tôi đi theo bọn kia, kẻo lỡ mất một dịp may kiếm ăn tốt.

Công thấy Quạ bảo thế, chiều ý làm theo, cầm cả đĩa mực dốc vào mình Quạ. Vậy là bao nhiêu lông cánh của Quạ toàn một màu đen như mực.

Mẹo hay cho mẹ: Một câu chuyện ý nghĩa, một cách để mẹ lý giải hóm hỉnh cho bé về việc hình thành hai màu lông Quạ và Công.

Ý nghĩa: Nếu chỉnh chu, , không vội vàng thì sẽ gặt hái được những điều tốt đẹp còn người vội vàng, chỉ đến cái lợi trước mắt thì khó mà tránh được sự thiệt thòi.

Qua giọng đọc, cách kể chuyện thêm chút khướu của mẹ việc kể chuyện cho bé 3 tuổi về thế giới động vật chắc chắn sẽ cuốn hút bé yêu.

Loading...

Leave a Reply

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho